Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
อัญเชิญพระพุทธรูปปางนาคปรกประดิษฐานที่ สภ.ตลาดใหญ่ พังงา

     พังงา - ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 อัญเชิญพระพุทธรูปปางนาคปรกประดิษฐาน ณ ศาลาที่ทำการสถานีตำรวจ สภ.ตลาดใหญ่ จ.พังงา เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้ข้าราชการตำรวจ และประชาชนมุ่งทำความดี

     วันนี้ (15 เม.ย.) พล.ต.ท.ปัญญา มาแม่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานอัญเชิญพระพุทธรูปปางนาคปรก ประดิษฐาน ณ ศาลาที่ทำการสถานีตำรวจ สภ.ตลาดใหญ่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยมี พ.ต.อ.วรวิทย์ ปานปรุง รอง ผบก.ภ.จว.พังงา พ.ท.ท.พงศธร เกื้อเส้ง สวญ.ตลาดใหญ่ นายภูวเดช ภวังสกัสดิ์ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดตะกั่วป่า และนายชัยณรงค์ มหาแร่ นายกเทศบาลเมืองตะกั่วป่า และข้าราชการตำรวจ ประชาชนในพื้นที่ร่วมพิธีทางศาสนา

     สำหรับการสร้างพระพุทธรูปปางนาคปรกไว้ที่ สภ.ตลาดใหญ่ เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนาให้มียึดเหนี่ยวจิตใจให้ข้าราชการตำรวจ และประชาชนมุ่งทำความดี ละเว้นความชั่วทำจิตใจให้ผ่องใส มีสติปัญญาในการทำงาน และให้ประชาชนได้ทำบุญเสริมความเป็นสิริมงคลในชีวิต

     ด้าน พ.ท.ท.พงศธร เกื้อเส้ง สวญ.ตลาดใหญ่ กล่าวว่า การที่สร้างพระปางนาคปรกสีดำ เนื้อหินเนื่องจากพื้นที่บริเวณนี้ในอดีตเป็นเมืองเหมืองแร่ มีน้ำไหลผ่านหน้าสถานีตำรวจ การสร้างพระปางนาคปรก เป็นพระที่เป็นโฉลกที่ดีของชาวตะกั่วป่า และตำรวจมุ่งเจตนาเพื่อร่วมสร้างบุญสืบทอดพระพุทธศาสนาให้มียึดเหนี่ยวจิตใจ พร้อมทั้งให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองเก่าตะกั่วป่า ได้มีที่แวะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธ์ นอกจากนี้ ทางสถานีตำรวจได้มีการปรับปรุงโรงพักใหม่ทั้งหมดเพื่อต้องการให้เป็นสถานที่ให้ประชาชนมาติดต่อราชการได้อบอุ่นสบายใจในการมาติดต่อราชการต่อไป

 

 

ขอขอบคุณที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์