Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
คนพัทยาสักการะพระบรมสารีริกธาตุรับปีใหม่ไทยมหาสงกรานต์ 57

     ศูนย์ข่าวศรีราชา - เมืองพัทยา ร่วมกับปราสาทสัจธรรม และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชลบุรี จัดพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุรอบเมืองพัทยาให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวในเมืองพัทยาได้สรงน้ำเอาฤกษ์เอาชัยวันขึ้นปีใหม่ไทย

     ตามที่เมืองพัทยา ร่วมกับปราสาทสัจธรรม และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชลบุรี จัดพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุรอบเมืองพัทยา เพื่อให้ประชาชนได้สักการะสรงน้ำเนื่องในวันสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย ประจำปี 2557 นั้น

     เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (13 เม.ย.) ขบวนอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุได้เคลื่อนจากปราสาทสัจธรรม เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพัทยานาเกลือ ออกถนนสุขุมวิท มุ่งไปแยกกระทิงลาย และเลี้ยวกลับมุ่งหน้าเข้าสู่ถนนพัทยาเหนือ ก่อนลงถนนสายชายหาด มุ่งหน้าสู่แยกพัทยา โดยพบว่าตลอดเส้นทางพุทธศาสนิกชน และประชาชนในพื้นที่ต่างร่วมสรงน้ำเพื่อความเป็นสิริมงคลเป็นจำนวนมาก

     จากนั้น ขบวนได้เคลื่อนไปยังวัดชัยมงคล พัทยาใต้ พระอารามหลวง เพื่อจัดเลี้ยงเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวนกว่า 500 รูป ที่เข้าร่วมพิธี และในเวลา 12.00 น.ได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุไปยังวัดกระทึงทอง หาดจอมเทียน ก่อนมุ่งหน้าสู่ตลาดน้ำสี่ภาค และมุ่งหน้ากลับถนนพัทยาสาย 2 และแวะจอดให้ประชาชนได้สักการะสรงน้ำบริเวณห้างไมค์ชอปปิ้งมอลล์ เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ตามลำดับ ก่อนกลับไปยังปราสาทสัจธรรม

     ทั้งนี้ ในพิธีการที่บริเวณจุดหลักคือ แยกชายหาดพัทยากลาง มีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมในพิธีประกอบด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา นายปกรณ์ สุคนธชาติ ปลัดเมืองพัทยา และคณะสมาชิกสภาเมืองพัทยา ท่ามกลางประชาชน และนักท่องเที่ยวที่สนใจร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

 

 

ขอขอบคุณที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์